Reaching Excellence in the Supply Chains of the Future

Ngày 11-12 tháng 10 năm 2018, tại Khách sạn TQT, Hà Nội, hội  thảo quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics lần thứ 4 “Reaching Excellence in the Supply Chains of the Future” được tổ chức thành công bởi Viện Tri thức Quốc tế TIIKM (Sri Lanka), Trung tâm nghiên cứu Logistics Qalinca-Labs – Đại học Tự do Bruxelles (Bỉ), và Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Reaching Excellence in the Supply Chains of the Future

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương đã nhấn mạnh sự phát triển logistics và chuỗi cung ứng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng trong thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế, mở rộng và phát  triển thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao mức hưởng thụ của người tiêu dùng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của nhiều khu vực, nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với vai trò là một Trường Đại học hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực vận tải, logistics và chuỗi cung ứng ở Việt Nam,Trường Đại học Giao thông vận tải luôn nỗ lực đóng góp nguồn lực và trí tuệ của mình cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Reaching Excellence in the Supply Chains of the Future

Tại Hội thảo, hai đại diện của Nhà trường, TS.Nguyễn Thị Vân Hà (Khoa Đào tạo Quốc tế) và TS.Nguyễn Thị Bình (Khoa Vận tải – Kinh tế) đã có những bài trình bày và đóng góp vào những nội dung chuyên môn sâu của Hội thảo liên quan đến Chuỗi cung ứng và Logistics. Đặc biệt, TS. Nguyễn Thị Bình đã vinh dự được bình chọn là báo cáo viên xuất sắc nhất tại Hội thảo.

Thông qua Hội thảo này, các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã cùng chia sẻ các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng. Việc xây dựng và tiến tới chuỗi cung ứng hoàn hảo trong thế kỷ 21 với sự hỗ trợ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ giúp cho nền kinh tế toàn cầu hoạt động năng động và hiệu quả hơn, phản ứng linh  hoạt với những thay đổi trong nền kinh tế, và phòng ngừa được các rủi ro. Việc tiến tới chuỗi cung ứng hoàn hảo cũng sẽ hướng tới bài toán tối ưu và bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong chuỗi.

Nguồn: https://www.utc.edu.vn